Sửa nhà cần chuẩn bị những gì?

Sửa nhà cần chuẩn bị những gì?

Sửa nhà là chuyện quan trọng vì thế khi sửa nhà cần phải chuẩn bị và tính toán trước khi sửa. Tốt nhất, nên thuê một dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp để họ tư vấn cho bạn tốt nhất, tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, dù sao bạn cũng cần phải chuẩn bị một số điều sau trước khi sửa nhà.

1. Lên kế hoạch sửa nhà

Đầu tiên, để sửa nhà hay gọi dịch vụ sửa nhà để họ tư vấn thì bạn cũng cần phải có 1 kế hoạch cho riêng mình. Bạn cần phải liệt kê ra những gì bạn muốn sửa chữa trong ngôi nhà của bạn. List các điều mong muốn này bạn nên phân ra làm 3 loại:

  • Bắt buộc phải sửa chữa
  • Sửa cũng được mà không sửa cũng được
  • Dự kiến sửa thêm

Bạn hãy thực hiện và xem xét nó 4 – 5 lần. Khi đó, bạn sẽ có một list công việc sửa chữa nhà cần phân loại đúng cách. Nó giúp bạn ước lượng được chi phí ở bước tiếp theo.

2. Gọi dịch vụ sửa nhà giá rẻ để họ tư vấn

Bạn chưa cần tính toán vội xem chi phí là bao nhiêu. Việc bạn cần làm là gọi dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ tới cho họ khảo sát công trình, tư vấn cho bạn và họ sẽ ước tính cho bạn ngay được chi phí là bao nhiêu.

Bây giờ bạn hãy ghi chi phí vào bảng kế hoạch sửa nhà mà bạn lập hồi nãy. Rồi xem khả năng tài chính của mình hiện tại như nào. Hãy ưu tiên “bắt buộc phải sửa chữa”, rồi mới đắn đo đến danh sách “sửa cũng được mà không sửa cũng được”. Còn nếu bạn mạnh tài chính thì có thể sửa hết luôn. Tuy nhiên, bạn phải dự trù dư ra 10 – 15% vì sửa nhà rất hay phát sinh chi phí đó.

3. Xin cấp giấy phép sửa chữa nếu ảnh hưởng kết cấu nhà

Nếu những việc sửa chữa nhà của bạn có liên quan đến thay đổi kết cấu ngôi nhà như đổ thêm gác, thêm tầng, nâng mái,…thì bạn cần phải xin giấy phép sửa chữa nhà.

Xem thêm: Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng như thế nào?

Trong trường hợp sửa chữa bình thường thì bạn không cần phải xin giấy phép xây dựng sửa chữa.

4. Chuẩn bị tâm lý

Sửa nhà ít thì không có gì nhưng mà nhiều nhiều như kiểu sơn nhà, đập bỏ vách ngăn và làm lại,…thì bạn cần phải chuẩn bị tâm lý chịu bẩn, chịu bụi đó. Đặc biệt là sơn nhà trong giai đoạn xả nhám, nó bụi thì ai cũng phải sợ.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị tâm lý dọn dẹp nhà cửa. Vì ngôi nhà sau khi hoàn thiện thì nó không được sạch sẽ và gọn gàng như ban đầu. Bạn phải dành thời gian để sắp xếp và lau dọn nhà cửa cho sạch đẹp tinh tươm nhé.

Sử dụng dịch vụ sửa nhà bây giờ tiện lợi, họ lo mọi thứ nên bạn chỉ cần chuẩn bị như vậy là đủ rồi.

Nếu bạn chưa tìm được đội thợ sửa chữa nhà ưng ý thì Đại Việt Thịnh là một đơn vị gợi ý cho bạn:

  • Đại Việt Thịnh hơn 5 năm sửa chữa nhà ở tphcm
  • Đội ngũ thợ sửa chữa nhà giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm.
  • Thi công đúng kỹ thuật, đảm bảo tiến độ theo cam kết.
  • Bảo hành 1 – 2 năm
  • Có thể xuất hóa đơn đỏ (nếu cần)

Công ty Xây Dựng Đại Việt Thịnh

Địa chỉ: 105 Đường số 2, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 0933 248 386 (Mr Biên)

Xem thêm:

Dịch vụ sửa nhà nào tốt ở tphcm?