Màu sơn phòng ảnh hưởng như nào đến tâm trạng của bạn?

Màu sơn phòng ảnh hưởng như nào đến tâm trạng của bạn?

Những màu sắc của các phòng trong nhà của bạn là một sự phản ánh trực tiếp của cá tính của bạn. Trong khi hầu hết chúng ta có thể không dành nhiều thời gian suy nghĩ về màu sắc căn phòng, nó ảnh hưởng đến chúng ta mỗi ngày. Màu sắc căn phòng có thể ảnh hưởng tâm trạng của chúng và những suy nghĩ của chúng tôi.

Màu sắc ảnh hưởng tới tâm trạng chúng ta ở nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, dân tộc và khí hậu. Một số màu sắc (hoặc nhóm của màu sắc) có xu hướng để có được một phản ứng tương tự từ hầu hết mọi người; các biến thể đến từ những gam màu hoặc tông màu được sử dụng. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để lựa chọn màu sắc một cách khôn ngoan khi nói đến trang trí.

lua-chon-mau-son-nha-theo-tam-trang

Bạn không cần phải lo lắng về xu hướng để có một ngôi nhà đẹp. Xu hướng màu sắc sẽ đến và đi. Những người sống trong một gia đình làm cho nó đẹp bằng cách chọn màu sắc phản ánh sở thích và cá tính của mình. Bí quyết là để pha trộn các màu sắc mà bạn thích vào một sự kết hợp hài lòng.

Lựa chọn kết hợp màu sắc là một trong những bước đáng sợ nhất cho người mới bắt đầu. Màu sắc có sức mạnh để thay đổi hình dạng và kích thước của đồ nội thất, cũng như các hình dạng và kích thước của căn phòng riêng của mình. Lựa chọn màu sắc không phải là khó khăn nếu bạn trang bị cho mình một số thông tin cơ bản về màu sắc và hiệu ứng của nó.

Hãy tìm hiểu thêm về màu sắc phòng và cách chúng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Chọn một cách khôn ngoan

Hãy ghi nhớ rằng mỗi màu có một giá trị tâm lý. Hãy suy nghĩ về cách màu sắc nhất định làm cho bạn cảm thấy; họ có thể ảnh hưởng đến bất kỳ cảm xúc, từ tĩnh lặng để cơn giận dữ. Để tạo ra hòa bình và hòa trong gia đình của bạn, chọn màu của bạn một cách khôn ngoan; một số màu sắc với số lượng lớn có thể có tác dụng ngược lại vào bạn và những người thân yêu của bạn.

Tâm trạng gì bạn muốn tạo? Những màu sắc sẽ giúp bạn đạt được tâm trạng đó?

Nếu bạn cần giúp trả lời những câu hỏi, nhìn vào tạp chí, trang trí sách, blog và các trang web cho các ý tưởng. Ngoài ra, để cho hàng dệt may của bạn được hướng dẫn của bạn. Vải, thảm, đồ nội thất và gạch có sẵn trong một phạm vi giới hạn nhiều màu sắc hơn so với sơn, nên chọn chúng đầu tiên và sau đó quyết định về màu sơn của bạn.

Một khi bạn tìm thấy một cái gì đó bạn thích, hạn chế số lượng màu sắc trong một căn phòng không quá ba hoặc bốn. Quá nhiều màu sắc có thể làm cho một căn phòng trông bận rộn hoặc lộn xộn. Sơn là khá rẻ tiền và biến đổi một phòng một cách nhanh chóng hơn bất cứ điều gì khác, vì vậy bạn có thể đủ khả năng để thử nghiệm một chút.

Màu sắc và hiệu ứng của họ phòng

Màu sắc đóng vai trò trong ba cách cơ bản: hoạt động, thụ động và trung tính. Bạn có thể dễ dàng kết hợp màu sắc của mỗi phòng để ham muốn cá nhân của bạn, hương vị của bạn và mục đích của căn phòng. Màu sắc ánh sáng là mở rộng và thoáng mát, làm cho phòng có vẻ lớn hơn và sáng hơn. Màu tối là tinh vi và ấm áp; họ cung cấp cho các phòng lớn xuất hiện thân mật hơn.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các màu sắc và tìm hiểu những gì họ có thể làm cho một phòng.

red-room-color

Màu đỏ tăng mức độ năng lượng của một căn phòng. Các màu sắc mạnh mẽ nhất, nó bơm adrenaline như không có màu sắc khác. Đó là một lựa chọn tốt khi bạn muốn khuấy lên sự phấn khích, đặc biệt là vào ban đêm. Trong phòng khách hoặc phòng ăn, màu đỏ thu hút mọi người với nhau và kích thích đối thoại. Trong một lối vào, nó tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên.

Màu đỏ đã được chứng minh là làm tăng huyết áp và tốc độ hô hấp và nhịp tim. Nó thường được coi là quá kích thích đối với phòng ngủ, nhưng nếu bạn thường ở trong phòng chỉ sau khi trời tối, bạn sẽ được nhìn thấy nó chủ yếu là do ánh đèn, khi màu sắc sẽ xuất hiện tắt tiếng, giàu có và thanh lịch.

yellow-room-color

Vàng chụp niềm vui của ánh nắng mặt trời và truyền hạnh phúc. Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp, phòng ăn, phòng tắm, nơi nó là cung cấp năng lượng và nâng cao tinh thần. Trong hội trường, các mục và các không gian nhỏ, màu vàng có thể cảm thấy mở rộng và chào đón.

Mặc dù màu vàng là một màu sắc vui tươi, nó không phải là một lựa chọn tốt cho màu sắc chương trình chính. Các nghiên cứu cho thấy những người có nhiều khả năng để mất bình tĩnh của họ trong một nội thất màu vàng. Trẻ cũng lại khóc nhiều hơn trong phòng màu vàng. Trong số lượng lớn, màu này có xu hướng tạo ra cảm giác thất vọng và tức giận. Trong ánh, vàng được cho là để kích thích các dây thần kinh và thanh lọc cơ thể.

blue-room-color

Màu xanh được cho là làm hạ huyết áp và nhịp thở chậm và nhịp tim. Đó là lý do tại sao nó được coi là êm dịu, thư giãn và thanh thản, và nó thường được đề nghị cho phòng ngủ và phòng tắm.

Một màu xanh lá trông khá trên chip sơn có thể đi qua như là khó chịu lạnh trên các bức tường và đồ nội thất, tuy nhiên, đặc biệt là trong một căn phòng mà nhận được ít ánh sáng tự nhiên. Nếu bạn lựa chọn không cho một ánh sáng màu xanh là màu sắc chính trong một căn phòng, cân bằng nó với màu sắc ấm áp cho các đồ nội thất và các loại vải.

Để khuyến khích thư giãn trong lĩnh vực xã hội như phòng gia đình, phòng khách hay nhà bếp lớn, hãy xem xét xanh ấm áp hơn, chẳng hạn như cây dừa cạn, hoặc xanh sáng, chẳng hạn như màu thiên thanh hoặc màu ngọc lam. Màu xanh được biết là có tác dụng làm dịu khi được sử dụng như là màu sắc chính của phòng – nhưng đi cho sắc thái nhẹ nhàng hơn. Màu xanh có tác dụng ngược lại, gợi lên cảm giác buồn bã. Tránh sử dụng màu xanh đậm hơn trong màu sắc chính của bạn.

green-room-color

Màu xanh lá cây được coi là màu sắc yên tĩnh nhất cho mắt. Kết hợp chất lượng tươi mát của màu xanh và vàng nồng nhiệt, màu xanh lá cây là thích hợp cho hầu như bất kỳ phòng vào nhà. Trong nhà bếp, xanh mát điều xuống; trong một căn phòng gia đình hoặc phòng khách, nó khuyến khích thư giãn nhưng có đủ hơi ấm để thúc đẩy sự thoải mái và liên kết với nhau.

Xanh cũng có tác dụng làm dịu khi được sử dụng như một màu chủ đạo cho trang trí. Nó được cho là giảm bớt căng thẳng bằng cách giúp mọi người thư giãn. Nó cũng được cho là để giúp đỡ với khả năng sinh sản, làm cho nó một sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ.

purple-room-color
Tím, đen tối nhất trong các giá trị của nó (cà tím, ví dụ), là phong phú, kịch tính và tinh vi. Nó được kết hợp với sự sang trọng và sáng tạo; như một điểm nhấn, nó sẽ cho một chiều sâu. Sắc tím nhạt, chẳng hạn như hoa oải hương, tử đinh hương mang cùng thư giãn tuyệt vời cho phòng ngủ như màu xanh không có gì, nhưng mà không gây cảm giác lạnh lẽo.
orange-room-color

Màu cam gợi lên sự hứng thú và nhiệt tình, và là một màu tràn đầy năng lượng. Trong khi không phải là một ý tưởng tốt cho một phòng khách hay phòng ngủ, màu sắc này là rất tốt cho một phòng tập thể dục; nó sẽ đưa ra tất cả những cảm xúc mà bạn cần phát hành trong thói quen tập thể dục của bạn. Trong nền văn hóa cổ xưa, màu cam được cho là chữa lành phổi và làm tăng mức độ năng lượng.

neutral-room-colors

Trung lập  (màu đen, xám, trắng và nâu) là cơ bản để bộ công cụ của trang trí. All-trung lập đề án rơi vào và ra khỏi thời trang, nhưng đức hạnh của họ nằm ở sự linh hoạt của họ: Thêm màu sắc để làm sống động mọi thứ lên; trừ nó để bình tĩnh điều xuống.

Màu đen là tốt nhất được sử dụng với liều lượng nhỏ như là một dấu. Thật vậy, một số chuyên gia cho rằng mỗi phòng cần một liên lạc của màu đen với mặt đất màu sắc và cung cấp cho nó sâu. Để làm cho công việc dễ dàng hơn, dựa trên công cụ màu quan trọng nhất của nhà thiết kế nội thất của: các bánh xe màu.

crimson-room-color

Đỏ thẫm có thể làm cho một số người cảm thấy khó chịu. Gọi cảm xúc của cơn giận dữ và thù địch, đây là một màu nên tránh là màu sắc chính của một căn phòng. Ngồi trong thời gian dài của thời gian trong một căn phòng sơn màu này có thể sẽ ảnh hưởng đến hòa bình và hòa hợp bạn đang phấn đấu để tạo ra trong nhà của bạn.

Hiệu ứng màu sắc trên trần

Trần nhà đại diện cho một phần sáu của không gian trong một căn phòng, nhưng quá thường xuyên nó sẽ không có gì nhiều hơn một lớp sơn màu trắng. Trong thực tế, trong nhiều thập kỷ, màu trắng được coi là không chỉ là an toàn nhất nhưng cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho trần nhà.

Như một quy tắc chung, trần đó là nhẹ hơn so với các bức tường cảm thấy cao hơn, trong khi những người đó cũng sẫm cảm thấy thấp hơn. Nhu cầu thấp hơn không có nghĩa là ngột ngạt: trần hạ xuống trực quan có thể gợi lên sự thân mật ấm cúng. Như một quy luật chung, bức tường tối làm cho một phòng có vẻ nhỏ hơn, và bức tường ánh sáng làm cho một phòng có vẻ lớn hơn.

Những hướng dẫn này là một điểm khởi đầu tốt trong tìm kiếm của bạn cho một màu sơn. Hãy nhớ rằng sự lựa chọn màu sắc là một vấn đề rất cá nhân; bạn là người phải sống với màu sơn mới của bạn, nên chọn một màu sắc phù hợp với bạn, gia đình bạn và lối sống của bạn. Nếu bạn có bất kỳ lời khuyên để chia sẻ, xin vui lòng để lại nhận xét bên dưới!

Để được tư vấn kỹ hơn về màu sắc sơn hãy gọi ngay đường dây nóng 0933 248 386 (Mr Biên) bạn nhé.

Xem thêm:
2016 MÀU SẮC CỦA NĂM GỢI MỘT SỰ YÊN TĨNH VÀ THOẢI MÁI